Toán 10 Đường Tròn

Chem002

Học sinh
Thành viên
16 Tháng năm 2018
39
4
21
22
Thanh Hóa
THPT Hà Văn Mao
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta : x+y+2=0[/tex] và (C):[tex]x^{2}+y^{2} -4x-2y=0[/tex]
Gọi I là tâm của (C). M là điểm thuộc [tex]\Delta[/tex] . Qua M kẻ các tiếp tuyến MA, MB với (C) ( A,B là tiếp điểm). Tìm M để diện tích tứ giác MAIB bằng 10
 

huythong1711.hust

Cựu Phó nhóm Toán
Thành viên
9 Tháng chín 2017
666
1,001
161
24
Nghệ An
BK Hà Nội
Vì M thuộc [tex]\Delta[/tex] nên tọa độ M(m;-m-2)
(C): [tex](x-2)^{2}+(y-1)^{2}=5[/tex]
[tex]\Rightarrow IA=IB=\sqrt{5}[/tex]
Đặt [tex]MA=MB=x[/tex]
[tex]S_{MAIB}=S_{MAI}+S_{MIB}=x\sqrt{5}=10[/tex] [tex]\Rightarrow x=2\sqrt{5}[/tex]
Ta có [tex]IM^{2} = IA^{2}+ AM^{2} \Rightarrow IM =5[/tex]
Đến đây đã về dạng cơ bản nên e tự giải nhé!
 
Top Bottom