Toán đường tròn

TIN09

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
doc lap
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho đường tròn (O;R) có đường kính BC, A là một điểm thuộc (O) sao cho AB<AC
a) chứng minh rằng tam giác ABC vuông
b) Tiếp tuyến tại A cắt tiếp tuyến tại B và tiếp tuyến tại C của (O) lần lượt ở M và N. Chứng minh BM + CM = MN
c) kẻ AH vuông góc với BC tại H, gọi D là điểm đối xứng của B qua H, đường tròn tâm S có đường kính DC cắt AC tại I. cm OA vuông góc HI
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
câu b hình như là chứng minh bm + cn = mn chứ bạn
 

Hnhh2t1

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng mười hai 2017
126
44
61
Quảng Nam
Nguyễn Bỉnh Khiêm
Câu a : Vì góc BAC chắn nữa đường tròn nên góc BAC = 90
Câu b: Ta có MA và MB là 2 tt cắt nhau nên MB = MA. tg tự ta có NA = NC => đp cm
 

TIN09

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng mười hai 2017
6
1
6
TP Hồ Chí Minh
doc lap
cho đường tròn (O;R) có đường kính BC, A là một điểm thuộc (O) sao cho AB<AC
a) chứng minh rằng tam giác ABC vuông
b) Tiếp tuyến tại A cắt tiếp tuyến tại B và tiếp tuyến tại C của (O) lần lượt ở M và N. Chứng minh BM + CM = MN
c) kẻ AH vuông góc với BC tại H, gọi D là điểm đối xứng của B qua H, đường tròn tâm S có đường kính DC cắt AC tại I. cm OA vuông góc HI

đúng rồi câu b la cn ( tvi cm) mình ghi bị nhầm. Minh đang bí câu c/ các bạn giúp nhé.
 

Tuấn Nguyễn Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tư 2017
449
256
96
24
Hà Nam
THPT
cho đường tròn (O;R) có đường kính BC, A là một điểm thuộc (O) sao cho AB<AC
a) chứng minh rằng tam giác ABC vuông
b) Tiếp tuyến tại A cắt tiếp tuyến tại B và tiếp tuyến tại C của (O) lần lượt ở M và N. Chứng minh BM + CM = MN
c) kẻ AH vuông góc với BC tại H, gọi D là điểm đối xứng của B qua H, đường tròn tâm S có đường kính DC cắt AC tại I. cm OA vuông góc HI
joxi_screenshot_1512811250554.png
C) C/m ABDE nôi tiếp =>
gif.latex
=> HE là tiếp tuyến (S) => HE vuông SE
gif.latex
=> SE // OA
=> ĐPCM
 
Top Bottom