đường tròn

tôiladongoc

Học sinh mới
Thành viên
23 Tháng mười 2017
32
4
6
21
Hà Nội
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho nửa đường tròn (O) qua C thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến d của đt .gọi E và F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A và B đến d . gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AB cm
a, CE=CE
b AC là tia phân giác của góc BAE
c, CH^2 = AE.BF
GIẢI VÀ VẼ HỘ MK CÁI HÌNH
 

Nữ Thần Mặt Trăng

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
28 Tháng hai 2017
4,472
5,490
779
Hà Nội
THPT Đồng Quan
cho nửa đường tròn (O) qua C thuộc nửa đường tròn kẻ tiếp tuyến d của đt .gọi E và F lần lượt là chân các đường vuông góc kẻ từ A và B đến d . gọi H là chân đường vuông góc kẻ từ C đến AB cm
a, CE=CE
b AC là tia phân giác của góc BAE
c, CH^2 = AE.BF
GIẢI VÀ VẼ HỘ MK CÁI HÌNH
a) Trong hình thang $ABFE$ $(AE // BF)$ có $OA=OB$; $OC // AE // BF\Rightarrow CE=CF$.
b) $OC // AE\Rightarrow \widehat{EAC}=\widehat{OCA}$; $\widehat{OCA}=\widehat{OAC}$ (vì $\triangle OAC$ cân) $\Rightarrow \widehat{EAC}=\widehat{OAC}\Rightarrow$ đpcm.
c) $\triangle ACE=\triangle ACH$ (ch.gn) $\Rightarrow AE=AH$.
cmtt: $BF=BH\Rightarrow CH^2=AH.BH=AE.BF$. (đpcm)
 
Top Bottom