Toán Đường tròn

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường tròn tâm O, đường kính AB; điểm C là điểm di động trên đường tròn tâm O. H là hình chiếu của C trên AB. Trên OC lấy M sao cho OM=OH.
a) CMR: Điểm M chạy trên đường tròn cố định.
b) Kéo dài BC thêm một đoạn CD=BC. Điểm D chạy trên đường nào?
 

fearsome_shadow11

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
72
59
41
TP Hồ Chí Minh
hi, bạn cm OM.OC = OH.OA rùi suy ra ACMH là tgnt, suy ra AM _|_ MO nên M chạy trên dtron đk AO
câu b bạn lấy E đối xứng B qua A rùi cm D chạy trên dtron đk BE nhak
 
  • Like
Reactions: Red Lartern Koshka

Giang_17

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2017
86
33
34
21
Hưng Yên
Top Bottom