[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
từ một điểm S nằm ngoài đường tròn tâm O, kẻ tiếp tuyến SA và cát tuyến SBC tới đường tròn sao cho [tex]\widehat{BAC} < 90^{\circ}[/tex] . Tia phân giác của [tex]\widehat{BAC}[/tex] cắt dây BC tại D và cắt đường tròn (O) tại điểm thứ 2 tại E. Cho các tiếp tuyến của (O) tại C và E cắt nhau tại N. Gọi P và Q theo thứ rự là giao điểm của từng cặp đường thẳng AB và CE, AE và CN. Chứng minh:
a) SA = SD
b) EN // BC
c) QC.PE = QB.PC
a) SA = SD
b) EN // BC
c) QC.PE = QB.PC