Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1: Cho đường tròn tâm O bán kính r và một điểm A sao cho OA=2r. Vẽ các tiếp tuyến AB, AC (B,C là các tiếp điểm). Đường thẳng OA cắt BC tại H, cắt cung nhỏ và cung lớn của BC lần lượt tại M, N. Vẽ cát tuyến ADE. Gọi K là trung điểm của DE. Chứng tỏ 5 điểm A, B, O, K, C thuộc một đường tròn
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O, bán kính r, đường kính AB. Kẻ các tiếp tuyến tại A và B với nửa đường tròn. Qua M thuộc nửa đường tròn (M khác A,B).Kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt tiếp tuyến tại A, B lần lượt tại C, D
a) CMR: CD=CA+BD, COD=90 độ
b) CM: AB là tiếp tuyến đường tròn đường kính CD
Bài 3: Cho đường tròn tâm O bán kính AB. Lấy C thuộc đường tròn tâm O , tiếp tuyến tại A của đường tròn tâm O cắt BC tại D. Gọi M là trung điểm của AD.
a) CM: MC là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
b) CM: MO vuông góc với AC tại trung điểm I của AC
Bài 2: Cho nửa đường tròn tâm O, bán kính r, đường kính AB. Kẻ các tiếp tuyến tại A và B với nửa đường tròn. Qua M thuộc nửa đường tròn (M khác A,B).Kẻ tiếp tuyến thứ 3 cắt tiếp tuyến tại A, B lần lượt tại C, D
a) CMR: CD=CA+BD, COD=90 độ
b) CM: AB là tiếp tuyến đường tròn đường kính CD
Bài 3: Cho đường tròn tâm O bán kính AB. Lấy C thuộc đường tròn tâm O , tiếp tuyến tại A của đường tròn tâm O cắt BC tại D. Gọi M là trung điểm của AD.
a) CM: MC là tiếp tuyến của đường tròn tâm O
b) CM: MO vuông góc với AC tại trung điểm I của AC