[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Đề bài: Cho nửa đường tròn tâm (O), đường kính BC. Vẽ hai tiếp tuyến Bx và Cy của (O). Gọi A là điểm trên nửa đường tròn sao cho AB < AC. Tiếp tuyến tại A của (O) cắt Bx, Cy lần lượt tại M và N.
a) Chứng minh: MN = BM + CN
b) Chứng minh OM vuông góc với AB và OM song song AC
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh: [tex]AH^2 = AB.AC.SinB.CosB[/tex]
d) Đường thẳng AC cắt Bx tại D. Chứng minh: OD vuông góc BN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mình đăng cả bài, nhưng mình mong mọi người giúp mình câu d) thôi ạ. Thanks all !
a) Chứng minh: MN = BM + CN
b) Chứng minh OM vuông góc với AB và OM song song AC
c) Vẽ đường cao AH của tam giác ABC. Chứng minh: [tex]AH^2 = AB.AC.SinB.CosB[/tex]
d) Đường thẳng AC cắt Bx tại D. Chứng minh: OD vuông góc BN
------------------------------------------------------------------------------------------------------------
Mình đăng cả bài, nhưng mình mong mọi người giúp mình câu d) thôi ạ. Thanks all !