Toán 9 Đường tròn và tiếp tuyến của đường tròn

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Qua C bất kì [tex]\epsilon[/tex] (O) kẻ tiếp tuyến d của (O). Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B trên (O).Chứng minh:
a/ CE=CF và AE+BF không đổi
b/ AC là phân giác của góc BAE
c/ Kẻ CH vuông góc AB tại H. Chứng minh [tex]CH^{2}=AE.BF[/tex]
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Qua C bất kì [tex]\epsilon[/tex] (O) kẻ tiếp tuyến d của (O). Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B trên (O).Chứng minh:
a/ CE=CF và AE+BF không đổi
b/ AC là phân giác của góc BAE
c/ Kẻ CH vuông góc AB tại H. Chứng minh [tex]CH^{2}=AE.BF[/tex]
Trên (O) á???!! :D AB là đk, hình chiếu của A, B không nằm trên (O) được đâu bạn :D
Trên d ! :D
 

Học Lớp

Học sinh mới
Thành viên
10 Tháng tám 2018
26
10
6
25
Hà Nội
Lương Thế Vinh
Cho nửa đường tròn tâm O, đường kính AB. Qua C bất kì [tex]\epsilon[/tex] (O) kẻ tiếp tuyến d của (O). Gọi E, F lần lượt là hình chiếu của A, B trên (O).Chứng minh:
a/ CE=CF và AE+BF không đổi
b/ AC là phân giác của góc BAE
c/ Kẻ CH vuông góc AB tại H. Chứng minh [tex]CH^{2}=AE.BF[/tex]
Bài này có gì đâu, chỉ cần vẽ hình là ra à
 
Top Bottom