Đường tròn và góc đường tròn

T

thanhtruc2k

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Từ một điểm M ở ngoài đường tròn O bán kính R, vẽ hai tiếp tuyến MA, MB đến đường tròn O bán kính R ( Với A, B là hai tiếp điểm ). Qua A vẽ đường thẳng song song với MB cắt đường tròn tâm O tại E. Đoạn ME cắt đường tròn tâm O tại F. Hai đường thẳng AF và MB cắt nhau tại I.

a) Chứng minh tứ giác MAOB nội tiếp đường tròn.

b) Chứng minh IB2 = IF.IA.

c) Chứng minh IM = IB.
Giải giúp e cai hình với ạ :confused:b-( em cám ơn :( em thanks cho ạ
 
L

lp_qt

Câu b

vì $I \in BM$ \Rightarrow $IB$ cũng là tiếp tuyến của $(O)$

mà có cát tuyến $IFA$ \Rightarrow $IB^2=IA.IF$
 
Top Bottom