Đường tròn siêu khó ( Nhờ thầy và các anh chị giải hộ)

T

tronghieutv123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp Oxy,cho đường tròn (C) x^2 +y^2 -2x -24=0 có tâm I và đường thẳng (d):3x+4y-28=0.Chứng minh (d) tiếp xúc với (C).Tìm tọa độ A thuộc (C), B và C thuộc (d) sao cho tam giác ABC nhận I làm trực tâm và trung điểm cảnh AC thuộc (C) biết điểm (C) có hoành độ dương......
câu CM thì đc rồi chỉ mỗi câu tìm điểm em pó tay r :((
 
B

blue_girlhp1

d tx (C)
I là trực tâm [TEX]\triangle \[/TEX] ABC \Rightarrow AI [TEX]\perp \[/TEX] BC ≡ d
lập ptdt AI qua A, [TEX]\perp \[/TEX] d
\Rightarrow AI: 4x-3y-4=0
A = AI ∩ (C). giải hệ \Rightarrow A(-2;-4) (chỗ này có 2 nghiệm, loại nghiệm x=4 vì [TEX]A \notin d[/TEX]
[TEX]C \in d[/TEX], gọi C(m;(28-3m)/4)
M là trung điểm AC \Rightarrow M( (m-2)/2; (12-3m)/8)
[TEX]M \in (C)[/TEX] \Rightarrow m=... (số hơi to mà cũng muộn rồi nữa nên tớ ngại tính thông cảm nha)
(chọn nghiệm m>0)
\Rightarrow C(...)
lập pt CI (qua 2 điểm C, I)
AB [TEX]\perp \[/TEX] CI, qua A \Rightarrow AB: ...
B= AB ∩ d \Rightarrow B(...)​
 
Top Bottom