- 17 Tháng tám 2018
- 1,063
- 719
- 151
- 18
- Hà Nội
- Dong Da secondary school
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác nhọn ABC nội tiếp đường tròn (O) có các đường cao AD, BE, CF cắt nhau tại H, gọi M là trung điểm của BC. Trên AH lấy điểm K để [tex]\angle BKC=90 \degree[/tex]. Gọi G à trọng tâm tam giác HBC. Đường thẳng KG cắt OM tại L, qua L dựng các đường thẳng song song với OB, OC cắt BC lần lượt tại Q, P. Dựng các đường thẳng qua P, Q vuông góc với BC cắt BH, CH lần lượt tại S, R. Gọi T là điểm đối xứng với K qua BC.
1. [tex]CM : KD^2 = DB.DC = AD.HD[/tex] (Câu này dễ rồi nên không cần đâu)
2. [tex]CM : \frac{TD}{TA} = \frac{HK}{HA}[/tex]
3. [tex]CM :[/tex] [tex]\Delta MQR \sim \Delta SPM[/tex] (Đồng dạng nha, tại mình không tìm được kí hiệu), từ đó suy ra [tex]SR = SP + RQ[/tex]
@mbappe2k5 @Mộc Nhãn @iceghost Giúp mình 2 câu cuối với được không ạ
1. [tex]CM : KD^2 = DB.DC = AD.HD[/tex] (Câu này dễ rồi nên không cần đâu)
2. [tex]CM : \frac{TD}{TA} = \frac{HK}{HA}[/tex]
3. [tex]CM :[/tex] [tex]\Delta MQR \sim \Delta SPM[/tex] (Đồng dạng nha, tại mình không tìm được kí hiệu), từ đó suy ra [tex]SR = SP + RQ[/tex]
@mbappe2k5 @Mộc Nhãn @iceghost Giúp mình 2 câu cuối với được không ạ