đường tròn khó

K

khicon96

B

bittersweet96

Mình có thể hiêu phương trình đường thẳng của bạn là x+my-2m+3=0 nhé
mình có thể làm như sau
đường tròn (c) có tâm I(-2,-2) bán kính R=0.5
ta có từ T kẻ được 2 đường thẳng tiếp tuyến với (c) tại A vÀ B=> TI là phân giác của góc ATB
Góc ATI = 30 ĐỘ
xét tam giác vuông IAT( vuông tại A)
TI = AIx sin 30=1/4
viết phương trình đường tròn tâm I(-2,-2) bán kính r2=1/4
phương trình đường tròn (C2) có dạng
(x+2)^2+(y+2)^2=1/16
để từ d kẻ được 2 đường thẳng tiếp xúc với (C1) tại A và B =>d phai cắt (C2) tại 2 điểm phân biệt T1,T2

Bạn lập phương trình rồi giải tiếp nha.
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom