A
alwayssmile_tdi
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình vuông ABCD, vẽ tia Ax tùy ý nằm trong góc vuông BAD tia phân giác của góc BAx và góc DAxcắt DC và BC lần lượt tại M và N. Gọi E là giao điểm của MN với Ax. Hỏi khi Ax quét hết BAD thì AE tạo nên hình gì? ( có nghĩa là khi Ax thay đổi trong góc BAD thì AE di chuyển trên đường nào).
Gợi ý: Trên tia Ax lấy điểm I sao cho AI=AB rồi chứng minh I [TEX]\equiv[/TEX] E, tức AE= AB cố định)
Gợi ý: Trên tia Ax lấy điểm I sao cho AI=AB rồi chứng minh I [TEX]\equiv[/TEX] E, tức AE= AB cố định)
Last edited by a moderator: