[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hai đường tròn (O;R) và (O;R) (R > R') cắt nhau tại hai điểm A và B. Tiếp tuyến của (O') tại B cắt (O) tại C và tiếp tuyến của (O) tại B cắt (O') tại D. CA cắt (O') tại E (E khác A)
Chứng minh:
a) [tex]CA.CE = AB^{2}[/tex]
b) [tex]CA.DA = AB^{2}[/tex]
c) [tex]\frac{BC^{2}}{BD^{2}} = \frac{CA}{DA}[/tex]
d) [tex]\frac{BC}{BD} = \frac{R}{R'}[/tex]
Mọi người giúp em, gấp lắm ạ !
Chứng minh:
a) [tex]CA.CE = AB^{2}[/tex]
b) [tex]CA.DA = AB^{2}[/tex]
c) [tex]\frac{BC^{2}}{BD^{2}} = \frac{CA}{DA}[/tex]
d) [tex]\frac{BC}{BD} = \frac{R}{R'}[/tex]
Mọi người giúp em, gấp lắm ạ !