![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Cho hai đường trong (O;R) và (O',R') ở ngoài nhau (R' < R). Vẽ các tiếp tuyến chung ngoài của hai đường tròn là AB và CD (A và C thuộc đường tròn (O), B và D thuộc đường tròn (O')). AB cắt CD tại M. Vẽ các tiếp tuyến chung trong là EF và IK (E và I thuộc đường tròn (O), F và K thuộc đường tròn (O')). EF và IK cắt nhau tại N.
a) C/M AB=CD, EF=IK
b) C/M các điểm O,N,O',M cùng nằm trên 1 đường thẳng
c) C/M tứ giác ABDC là hình thang cân
d) Vẽ đường kính FG của đường tròn (O'). C/M E,G,M thẳng hàng
Mình còn phần d thôi, các bạn giúp mình nhé
a) C/M AB=CD, EF=IK
b) C/M các điểm O,N,O',M cùng nằm trên 1 đường thẳng
c) C/M tứ giác ABDC là hình thang cân
d) Vẽ đường kính FG của đường tròn (O'). C/M E,G,M thẳng hàng
Mình còn phần d thôi, các bạn giúp mình nhé