Đường thẳng

B

boi_vi_em_la_gio

H

huongmot

Điểm B là giao của đường thẳng BC và Ox

\Rightarrow Tọa độ điểm B là B(1;0)

Xét đường thẳng BC $y =\sqrt{3}x-\sqrt{3}$ \Rightarrow Hệ số góc của BC là $\sqrt{3}$

\Rightarrow $tan\widehat{ABC}=\sqrt{3}$ \Rightarrow $\widehat{ABC}=60^o$

\Rightarrow $\widehat{HBI}=30^o$

Có: $sin HBI =\dfrac{HI}{BI}=\dfrac{1}{2}$ \Rightarrow $BI=4$ \Rightarrow $BH=2\sqrt{3}$

\Rightarrow $BA= 2+ 2\sqrt{3}$ \Rightarrow dễ dàng tính được $A= (3+2\sqrt{3};0)$

Pt đường thẳng AC là $x= 3+2\sqrt{3}$

C là giao của BC và AC \Rightarrow có hệ pt, tính được $C(3+2\sqrt{3}; 6+2\sqrt{3})$

Tìm trung điểm của 2 cạnh bất kì \Rightarrow viết được pt của 2 đường trung tuyến

Tọa độ trọng tâm G là nghiệm của 2 pt vừa tìm được
 
H

hasno1998

Điểm I và H??

Điểm B là giao của đường thẳng BC và Ox

\Rightarrow Tọa độ điểm B là B(1;0)

Xét đường thẳng BC $y =\sqrt{3}x-\sqrt{3}$ \Rightarrow Hệ số góc của BC là $\sqrt{3}$

\Rightarrow $tan\widehat{ABC}=\sqrt{3}$ \Rightarrow $\widehat{ABC}=60^o$

\Rightarrow $\widehat{HBI}=30^o$

Có: $sin HBI =\dfrac{HI}{BI}=\dfrac{1}{2}$ \Rightarrow $BI=4$ \Rightarrow $BH=2\sqrt{3}$

\Rightarrow $BA= 2+ 2\sqrt{3}$ \Rightarrow dễ dàng tính được $A= (3+2\sqrt{3};0)$

Pt đường thẳng AC là $x= 3+2\sqrt{3}$

C là giao của BC và AC \Rightarrow có hệ pt, tính được $C(3+2\sqrt{3}; 6+2\sqrt{3})$

Tìm trung điểm của 2 cạnh bất kì \Rightarrow viết được pt của 2 đường trung tuyến

Tọa độ trọng tâm G là nghiệm của 2 pt vừa tìm được
Cho mình hỏi: Điểm I và H là gì vậy bạn?

\Rightarrow $\widehat{HBI}=30^o$

Có: $sin HBI =\dfrac{HI}{BI}=\dfrac{1}{2}$ \Rightarrow $BI=4$ \Rightarrow $BH=2\sqrt{3}$

 
A

anhsangvabongtoi

Xét tam giác ABC vuông tại A, đường thẳng BC có phương trình:
latex.php
, các đỉnh A, B thuộc Ox, bán kính đường tròn nội tiếp tam giác ABC: r=2. Tìm tọa độ trọng tâm G của tam giác ABC

-t sẽ hướng dẫn cho bạn 1 cách nữa, đầu tiên bạn tìm tọa độ điểm B là giao của BC và Ox
-vì A, B thuộc Ox và R nội tiếp bằng 2--> tâm đường tròn nội tiếp có dạng (xI;2) (bạn vẽ hình sẽ thấy rõ)
-ta có: khoảng cách từ I đến BC bằng 2, từ đây suy ra xI
-có điểm I, bạn viết pt đường thẳng AI qua I và vuông góc với BC
-A là giao của AI và Ox-->điểm A
-viết pt đường thẳng AC qua A và vuông góc với Ox-->C là giao của AC và BC
--->trọng tâm G được rồi đó
 
Top Bottom