Toán 9 Đường thẳng $y =(m-2)x+n ( m \ne 2)$

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho đường thẳng [imath]y =(m-2)x+n ( m \ne 2)[/imath]. Tính giá trị của [imath]m[/imath] và [imath]n[/imath] trong mỗi TH sau :
1661001701547.png
Mọi người cho em hỏi tại sao khi cắt trung tung tại điểm của tung độ bằng [imath]1 - \sqrt{2}[/imath] thì lại bằng [imath]n[/imath] ạ? Mà không bằng [imath]y[/imath] ạ? Rõ ràng [imath]y[/imath] là tung độ mà
 

MuHaiW

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng sáu 2022
209
268
51
22
Thái Bình
Đường thẳng cắt trục tung tại điểm có tung độ [imath]1-\sqrt{2}[/imath] đồng nghĩa với việc điểm[imath]A(0;1-\sqrt{2})[/imath] thuộc đồ thị hàm số.
Thay tọa độ điểm A vào PT đường thẳng ta có điều như trên nhé.
Em tham khảo nhé. Chúc em học tốt!!!
 

Only Normal

Bá tước Halloween|Cựu TMod Toán
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
5 Tháng hai 2020
2,765
4,813
531
Hà Nội
THCS Quang Minh
Mọi người cho em hỏi , tung độ của giao điểm là chỗ nào vậy ạ. Có hình ảnh minh họa càng tốt ạ :D
 
  • Like
Reactions: Duy Quang Vũ 2007
Top Bottom