Đường thẳng vuông góc với đường thẳng

  • Thread starter quyettamhoc_mt
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 862

N

nguyenbahiep1

Cho tứ diện ABCD có đáy BCD là tam giác đều cạnh 2a, AB=AB=AC =2a/căn3
a.CM: AB vuông góc với CD
b. Gọi I là trung điểm của CD. Tính góc giữa AB và CD

Có I là trung điểm CD

có tam giác ACD cân nên AI vuông CD
có tam giác BCD đều nên BI vuông CD

dùng vecto CD.AB = (AI+IB)CD = 0

vậy góc giữa AB và CD = 90

hay AB vuông CD
 
Z

zebra_1992

1) tam giác ACD cân tại A => AI vuông với CD
tam giác BCD đều => BI vuông với CD
=> DC vuông với (BIA) => CD vuông với AB
 
T

thanghekhoc

có lẽ nào đề như thế này????

Cho tứ diện ABCD có đáy BCD là tam giác đều cạnh 2a, AB=AB=AC =2a/căn3
a.CM: AB vuông góc với CD
b. Gọi I là trung điểm của CD. Tính góc giữa AB và CD

người ra đề này cho câu a,b là 1 có lẽ lộn chắc câu b hỏi về góc giữa hai mp nào đó chứ lẽ nào câu a trùng câu b
:khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi::khi:
 
Top Bottom