Toán 11 Đường thẳng vuông góc mặt phẳng

System32

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng chín 2018
343
348
101
Hà Nội
THPT Marie Curie
$\triangle SBC$ cân tại $S$, $SH$ là đường trung tuyến
$\implies SH$ là đường cao
$\implies SH \perp BC \,\, (1)$

$\triangle ABC$ vuông tại $A$, $AH$ là đường trung tuyến
$\implies HA = HB = HC$

Dễ dàng chứng minh được: $\triangle SAH = \triangle SBH \,\, (c.c.c)$
$\implies \angle SHA = \angle SHB = 90^{\circ}$
$\implies SH \perp AH \,\, (2)$

Từ $(1)$ và $(2)$
$\implies SH \perp (ABC)$
 
Top Bottom