đường thẳng vuông góc mặt phẳng

M

mimi_st

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABC có tam giác ABC vuông cân tại B(AB=BC=a). SA vuông góc với mp(ABC) và SA=a. gọi H là trung điểm AC. BK là đường cao tam giác SBC
a) cmr: BH vuông góc mp(SAC) (con này mình làm được rồi nhé)
b) tìm các cạnh và tính diện tích tam giác HBK
c) M là trung điểm AB, mp(anfa) đi qua M vuông góc SC cắt hình chóp theo thiết diện là hình gì?
 
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài này em vẽ hình ra :
- Ta tính được SB dựa vào tam giác vuông cân SAB.
- Ta chứng minh được SBC vuông tại B, thế là ta tính được đường cao BK.
- Trong tam giác vuông cân ABC ta tính được BH.
- Ta chứng minh được tam giác BHK vuông tại H nên tính được BH.
- Từ đó ta tính được diện tích tam giác BHK.
c) Ta có BH, BK vuông góc với SC vậy mp qua M sẽ // BH, BK và vuông góc với SC, thế là em ra thiết diện .
 
Top Bottom