Toán 9 Đường thẳng và parabol

Lena4567

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng một 2020
19
3
6
Nam Định
THCS Thị Trấn Lâm

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
Cho đường thẳng (d): y=2(m-1)x+3 và parabol [tex]y=-x^2[/tex]
a) Tìm m để (d) tiếp xúc với parabol. Tìm hoành độ tiếp điểm
b) Tìm m để (d) cắt parabol tại 2 điểm phân biệt có hoành độ đều dương
Phương trình hoành độ giao điểm [tex]- x^{2}[/tex] = 2(m - 1)x + 3 hay [tex]x^{2} + 2(m - 1)x + 3 = 0[/tex] (1)
d tiếp xúc với P khi (1) có nghiệm kép
Khi đó [tex](m - 1)^{2} - 3 = 0 \Leftrightarrow m^{2} - 2m - 2 = 0[/tex]
Suy ra m = [tex]1 - \sqrt{3}[/tex] hoặc m = [tex]1 + \sqrt{3}[/tex]
d cắt P tại hai điểm phân biệt có hoành độ dương khi:
-) [tex]\Delta ‘ > 0[/tex]
-) [tex]x_{1} + x_{2} > 0[/tex];
-) [tex]x_{1}.x_{2} > 0[/tex]
Bạn thay Vi - ét vào tìm m
 
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom