Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài 1:Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{ABC}=45^{0},\widehat{ACB}=60^{0}[/tex] và BC=6cm
a)Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC có chứa A vẽ tia Bx [tex]\perp[/tex] BC.Giải thích vì sao BA là tia phân giác của góc xBC
b)Đường thẳng trung trực a của đoạn thẳng BC cắt các đường thẳng AB và AC tại E và F.Tính số đo của góc AEF
c)Qua C vẽ đường thẳng song song với AB,đường thẳng này cắt đường thẳng a tại N.Tính số đo góc ACN
d)So sánh 2 góc ENC và xBA
Bài 2:Cho tam giác ABC có [tex]BC=6cm,\widehat{ABC}=70^{0},\widehat{ACB}=40^{0}[/tex]
a)Tia phân giác của góc ABc cắt AC tại D.Qua A vẽ đường thẳng song song với BD,đường thẳng này cắt đường thẳng BC tại E.So sánh 2 góc BEA và BAE
b)Qua A vẽ đường thẳng xy song song BC.Tính số đo góc BAI
Bài 3:Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{ACB}=60^{0}[/tex]
a)Hai tia phân giác của góc ABC và góc ACB cắt nhau tại I.Qua I vẽ đường thẳng song song với BC,đường thẳng này cắt các đường thẳng AB và AC tại D và E.Tính số đo góc ACI và góc CIE
b)So sánh 2 góc DIB và ABI
c)Qua A kẻ AH [tex]\perp BC[/tex] tại H,qua C kẻ CK [tex]\perp DE[/tex] tại K.Giải thích vì sao AH//CK
d)Tính số đo góc CAH
Bài 8:Cho tam giác ABC có BC=8cm và [tex]\widehat{ABC}=70^{0},\widehat{ACB}=50^{0}[/tex]
a)Qua A vẽ đường thẳng xy song song với BC(tia Ax thuộc nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC có chứa điểm B).Tính số đo góc yAB và BAC
b)Vẽ AH [tex]\perp BC[/tex] tại H.Tính số đo các góc BAH và CAH
Bài 9:Cho tam giác ABC có BC=6cm, [tex]\widehat{ACB}=70^{0},\widehat{ABC}=60^{0}[/tex]
a)Qua B kẻ [tex]BD\perp AC[/tex] tại D và [tex]CE\perp AB[/tex] tại E,2 đường thẳng BD và CE cắt nhau tại H.Qua B và C lần lượt vẽ các đường thẳng vuông góc với AB và AC,2 đường thẳng này cắt nhau tại K.Vì sao CK//BD và BK//CE?
b)Tính số đo góc DBC
c)TÍnh số đo các góc HCB và EHD
a)Trên nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng BC có chứa A vẽ tia Bx [tex]\perp[/tex] BC.Giải thích vì sao BA là tia phân giác của góc xBC
b)Đường thẳng trung trực a của đoạn thẳng BC cắt các đường thẳng AB và AC tại E và F.Tính số đo của góc AEF
c)Qua C vẽ đường thẳng song song với AB,đường thẳng này cắt đường thẳng a tại N.Tính số đo góc ACN
d)So sánh 2 góc ENC và xBA
Bài 2:Cho tam giác ABC có [tex]BC=6cm,\widehat{ABC}=70^{0},\widehat{ACB}=40^{0}[/tex]
a)Tia phân giác của góc ABc cắt AC tại D.Qua A vẽ đường thẳng song song với BD,đường thẳng này cắt đường thẳng BC tại E.So sánh 2 góc BEA và BAE
b)Qua A vẽ đường thẳng xy song song BC.Tính số đo góc BAI
Bài 3:Cho tam giác ABC có [tex]\widehat{ACB}=60^{0}[/tex]
a)Hai tia phân giác của góc ABC và góc ACB cắt nhau tại I.Qua I vẽ đường thẳng song song với BC,đường thẳng này cắt các đường thẳng AB và AC tại D và E.Tính số đo góc ACI và góc CIE
b)So sánh 2 góc DIB và ABI
c)Qua A kẻ AH [tex]\perp BC[/tex] tại H,qua C kẻ CK [tex]\perp DE[/tex] tại K.Giải thích vì sao AH//CK
d)Tính số đo góc CAH
Bài 8:Cho tam giác ABC có BC=8cm và [tex]\widehat{ABC}=70^{0},\widehat{ACB}=50^{0}[/tex]
a)Qua A vẽ đường thẳng xy song song với BC(tia Ax thuộc nửa mặt phẳng bờ là đường thẳng AC có chứa điểm B).Tính số đo góc yAB và BAC
b)Vẽ AH [tex]\perp BC[/tex] tại H.Tính số đo các góc BAH và CAH
Bài 9:Cho tam giác ABC có BC=6cm, [tex]\widehat{ACB}=70^{0},\widehat{ABC}=60^{0}[/tex]
a)Qua B kẻ [tex]BD\perp AC[/tex] tại D và [tex]CE\perp AB[/tex] tại E,2 đường thẳng BD và CE cắt nhau tại H.Qua B và C lần lượt vẽ các đường thẳng vuông góc với AB và AC,2 đường thẳng này cắt nhau tại K.Vì sao CK//BD và BK//CE?
b)Tính số đo góc DBC
c)TÍnh số đo các góc HCB và EHD