đường thẳng, mặt phẳng và mặt cầu trong không gian

S

suabo2010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. Cho 2 đường thẳng chéo nhau (d) [tex]\left\{\begin{matrix} x=2+t\\ y=1-t \\ z=2t \end{matrix}\right.[/tex] và ([tex]\Delta[/tex]) :
[tex]\left\{\begin{matrix} x+2z-2=0\\ y-3=0 \end{matrix}\right.[/tex]
Viết pt mặt phẳng (P) song song và cách đều (d) và ([tex]\Delta[/tex])

2. Khảo sát vị trí tương đối của
đuòng thẳng (d):
[tex]\left\{\begin{matrix} x+y+z-6=0\\ mx+y+z-5=0 \end{matrix}\right.[/tex]
và mặt phẳng(P): 6x+(m+2)y+2z-13=0
tùy theo các giá trị của m.

3. Cho đường thẳng ([tex]d_{k}[/tex]):
[tex]\frac{x-3}{k+1}=\frac{y+1}{2k+3}=\frac{z+1}{1-k}[/tex]
với k là tham số.
CM: ([tex]d_{k}[/tex]) luôn nằm trong 1 mp cố định.
Viết pt mặt phẳng đó.
Xác định k để đường thẳng ([tex]d_{k}[/tex]) song song với 2 mặt phẳng: 6x-y-3z-13=0
và x-y+2z-3=0
 
Last edited by a moderator:
H

hocmai.toanhoc

Chào em!
Bài 1: Trước tiên em lập phương trình đường vuông góc chung của hai đường thẳng.
B2: Mặp phẳng (P) // và cách đều hai đường thẳng chéo nhau là mặt phẳng trung trực của đường vuông góc chung.
 
Top Bottom