Toán 11 Đường thẳng-mặt phẳng trong không gian

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
19
Ninh Thuận
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,627
724
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho hình chóp SABCD . Hai điểm G và H lần lượt là trọng tâm của hai tam giác SAB và SCD . tìm giao tuyến của các cặp mặt phẳng sau:
a,(SGH) & (ABCD)
b, (SGH) & (SAC)
c, (BGH) & (SDA)
d, (BGH) & (SCD
giúp mình bài này với.
tudophuctram
a) [imath]SG \cap AB = M[/imath]
[imath]SH \cap CD = N[/imath]
[imath]\to (SGH) \cap (ABCD) = MN[/imath]

b) [imath]MN \cap AC =O[/imath]
Suy ra: [imath](SGH) \cap (SAC) = SO[/imath]

c) [imath]BN \cap AD = I[/imath]
[imath]BH \cap SI = K[/imath]
[imath]BG \cap SA = P[/imath]
Suy ra: [imath](BGH) \cap (SDA) = PK[/imath]

d) [imath]PK \cap SD = I[/imath]
Suy ra: [imath](BGH) \cap (SCD) = IH[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom