Toán 11 Đường thẳng-mặt phẳng trong không gian

tudophuctram

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng sáu 2017
104
30
51
20
Ninh Thuận
  • Like
Reactions: chi254

chi254

Cựu Mod Toán
Thành viên
12 Tháng sáu 2015
3,306
3
4,628
774
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành
Cho tứ diện S ABC. Lấy M thuộc SB, N thuộc AC, I thuộc SC sao cho MI không song song với BC, NI không song song với SA. Tìm giao tuyến của
MNI với các mặt phẳng ABC và SAB.
mình cám ơn mn nhiều
tudophuctramTa có: [imath]MI[/imath] không song song với [imath]BC[/imath]

Gọi [imath]MI \cap BC = E[/imath]
[imath]EN \cap AB = K[/imath]
Vậy [imath](MNI) \cap (ABC) = NK[/imath]
[imath](MNI) \cap (SAB)= MK[/imath]

Có gì khúc mắc em hỏi lại nhé
Ngoài ra em xem thêm tại Bài toán tìm giao điểm, giao tuyến, thiết diện trong HHKG
 
Top Bottom