Toán 7 Đường TB của tam giác

Từ Lê Thảo Vy

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng hai 2018
1,434
3,424
356
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du

Nayeon 2209

Học sinh
Thành viên
8 Tháng một 2019
17
15
21
19
Thanh Hóa
THCS Nguyễn Du
Cho tam giác ABC. Gọi E, D, M, I, K, N lần lượt là trung điểm của AB, AC, BE, BD, CE, CD.
a, Cm 4 điểm M, I, K, N thẳng hàng
b, Cm MI = IK = KN
c, Cm MN = 3/4 BC
Giúp mk vs mọi người ơi!! Mk cảm ơn



a) Xét [tex]\Delta BED[/tex] có:
MI là đường trung bình
[tex]\rightarrow MI // ED (1)[/tex]
Xét [tex]\Delta CED[/tex] có
NK là đường trung bình
[tex]\rightarrow NK // ED (2)[/tex]
Từ (1) và (2) , áp dụng tiên đề Ơ-clit
[tex]\rightarrow M, I, K, N[/tex] thẳng hàng
Bạn học tốt:D
 
  • Like
Reactions: Từ Lê Thảo Vy
Top Bottom