Đường phân giác

H

hoahongtham_6789

Phương trình phân giác của 2 dt cắt nhau:
[TEX]\frac{A_1x+B_1y+C_1}{\sqrt[]{A^2+B^2+C^2}}=\frac{A_2x+B_2y+C_2}{\sqrt[]{A^2+B^2+C^2}}[/TEX]
 
C

canmongtay

Phương trình phân giác của 2 dt cắt nhau:
[TEX]\frac{A_1x+B_1y+C_1}{\sqrt[]{A^2+B^2+C^2}}=\frac{A_2x+B_2y+C_2}{\sqrt[]{A^2+B^2+C^2}}[/TEX]

Cái này là trong tọa độ phẳng mà cậu. Mình nghĩ bn ấy hỏi trong tọa độ không gian
Giúp bn nhé:
+) Giả sử 2 đường thẳng là d và d'. Trong đó: VTCP của d là u(d) và VTCP của d' là u(d')
A= d cắt d'
Ta lấy:
[TEX]v=\frac{/u/}{/u'/}.u'[/TEX]
Sau đó đặt:
a= u+v
b= u-v
Khi đó:
2 đường phân giác cần tìm là 2 đường thẳng qua A và lần lượt nhận 2 vectơ a và b là VTCP, từ đó bn viết dc phương trình tham số của đường phân giác
P/s: tất cả u, u', v đều là vectơ bn nhé. Sr vì mình k tìm thấy cách gõ vecto
Chúc học tốt!
 
Top Bottom