Hóa 11 Đường chéo

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải bằng pp đường chéo giúp em ạ.
Oxi hóa hoàn toàn V (lít) SO2 ở đktc trong oxi không khí tạo thành SO3 cho toàn bộ lượng SO3 trên vào dung dịch H2SO4 10% thu được 100g dung dịch H2SO4 20%. Giá trị của V là:
A. 3,36 (lit) B. 2,4888 (lit) C. 1,12(lit) D. 1,422(lit)
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Giả sử khí SO3 là dung dịch H2SO4 có nồng độ C% = [tex]\frac{98}{80}.100=122,5[/tex]%
Áp dụng công thức đường chéo ta có:
[tex]\frac{m_{SO_3}}{m_{ddH_2SO_4}}=\frac{20-10}{122,5-20}=\frac{4}{41}[/tex]
[tex]m_{SO_3}=\frac{4}{41+4}.100=\frac{80}{9}(g)[/tex]
[tex]n_{SO_3}=\frac{1}{9}(mol);V=\frac{1}{9}.22,4\approx 2,4888(l)[/tex]
Đáp án đúng là B.
 
Last edited:

bánh tráng trộn

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng bảy 2018
487
491
76
20
Trà Vinh
THCS minh TRí
Giả sử khí SO3 là dung dịch H2SO4 có nồng độ C% = [tex]\frac{98}{80}.100=122,5[/tex]%
Áp dụng công thức đường chéo ta có:
[tex]\frac{m_{SO_3}}{m_{ddH_2SO_4}}=\frac{20-10}{122,5-20}=\frac{4}{41}[/tex]
[tex]m_{SO_3}=\frac{4}{41+4}.100=\frac{80}{9}(g)[/tex]
[tex]n_{SO_#3}=\frac{1}{9}(mol);V=\frac{1}{9}.22,4\approx 2,4888(l)[/tex]
Đáp án đúng là B.
Bạn ơi.
Mình bị mất gốc í.
Cho mình hỏi tại sao có cái công thức C% SO3 như vậy ạ ??
Hồi năm rồi lúc học Oleum mình nhớ có mà mình quên mất tiêu rồi.
Bạn cho mình cái công thức luôn đc ko ạ !
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Bạn ơi.
Mình bị mất gốc í.
Cho mình hỏi tại sao có cái công thức C% SO3 như vậy ạ ??
Hồi năm rồi lúc học Oleum mình nhớ có mà mình quên mất tiêu rồi.
Bạn cho mình cái công thức luôn đc ko ạ !
Cái này là giả sử thôi, xem như SO3 là dung dịch H2SO4 122,5% thôi bạn..
 
  • Like
Reactions: bánh tráng trộn
Top Bottom