Toán 9 Dùng tam thức bậc 2 giải bđt

Thảo luận trong 'Căn bậc hai. Căn bậc ba' bắt đầu bởi Lena1315, 14 Tháng ba 2020.

Lượt xem: 93

  1. Lena1315

    Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    403
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Ngoc Lam
    Sở hữu bí kíp ĐỖ ĐẠI HỌC ít nhất 24đ - Đặt chỗ ngay!

    Đọc sách & cùng chia sẻ cảm nhận về sách số 2


    Chào bạn mới. Bạn hãy đăng nhập và hỗ trợ thành viên môn học bạn học tốt. Cộng đồng sẽ hỗ trợ bạn CHÂN THÀNH khi bạn cần trợ giúp. Đừng chỉ nghĩ cho riêng mình. Hãy cho đi để cuộc sống này ý nghĩa hơn bạn nhé. Yêu thương!

    các bạn chứng minh 5 định lý này hộ mình với, mình cảm ơn
    upload_2020-3-14_22-26-11.png
     
  2. nguylongminh2004

    nguylongminh2004 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đông Anh

    DL1: f(x)=[tex]ax^{2}+bc+c[/tex] (a>0)
    =[tex]a.(x^{2}+2x\frac{b}{2a}+\frac{b^{2}}{4a^{2}})-\frac{b^{2}}{4a}+c[/tex]
    =[tex]a(x+\frac{b}{2a})^{2}-\frac{b^{2}-4ac}{4a}[/tex]
    Vì[tex](x+\frac{b}{2a})^{2}\geq 0 (\forall x)[/tex]
    mà a>0
    ==> [tex]a(x+\frac{b}{2a})^{2}\geq 0[/tex]
    <=>[tex]a(x+\frac{b}{2a})^{2}-\frac{b^{2}-4ac}{4a}\geq 0-\frac{b^{2}-4ac}{4a}[/tex]
    <=> [tex]f(x)\geq- \frac{b^{2}-4ac}{4a}[/tex]
    Dau = xay ra khi x=[tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
    Vay Min [tex]f(x)=-\frac{b^{2}-4ac}{4a}[/tex] khi x=[tex]\frac{-b}{2a}[/tex]
    P/s: DL2 tương tự
     
    Lena1315 thích bài này.
  3. nguylongminh2004

    nguylongminh2004 Học sinh mới Thành viên

    Bài viết:
    9
    Điểm thành tích:
    6
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THPT Đông Anh

    DL4-% thì bt cách vẽ đường parabol [tex]y=ax^{2}+bx+c[/tex] thì sẽ dễ hiểu hơn
     
    Lena1315 thích bài này.
  4. Lena1315

    Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên

    Bài viết:
    403
    Điểm thành tích:
    76
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Trường học/Cơ quan:
    THCS Ngoc Lam

    [tex]f(x)=a(x+\frac{b}{2a})^{2}-\frac{b^{2}-4ac}{4a}=a[(x+\frac{b}{2a})^{2}-\frac{b^{2}-4ac}{4a^2}][/tex]
    rồi xét dấu của delta và a là ra được dấu của f(x) ạ, dù sao cũng cảm ơn anh ạ ^^
     
    Mộc Nhãn thích bài này.
Chú ý: Trả lời bài viết tuân thủ NỘI QUY. Xin cảm ơn!

Draft saved Draft deleted

CHIA SẺ TRANG NÀY

-->