Hóa Dùng pp quy đổi cái ạ

nhatdeptrai312002@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
28 Tháng ba 2018
1
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

e hỏi cái: Cho 17,6 g fe,s,fes,fes2 tan hoàn toàn trong dd hno3 loãng nóng, đặc, dư thu được V (l) N02 (sp khử duy nhất ) đktc và dd Y. Cho Y td Ba(OH)2 dư, lọc nung kết tủa trong kk đến m không đổi thu đc 62,6 g chất rắn. Tính V. T giải kiểu quy đổi đi ạ. E cảm ơn
 

NHOR

Cựu Mod Hóa
Thành viên
11 Tháng mười hai 2017
2,369
4,280
584
Quảng Trị
École Primaire Supérieure
e hỏi cái: Cho 17,6 g fe,s,fes,fes2 tan hoàn toàn trong dd hno3 loãng nóng, đặc, dư thu được V (l) N02 (sp khử duy nhất ) đktc và dd Y. Cho Y td Ba(OH)2 dư, lọc nung kết tủa trong kk đến m không đổi thu đc 62,6 g chất rắn. Tính V. T giải kiểu quy đổi đi ạ. E cảm ơn
quy thành fe,s số mol a,b
=) 56a + 32b = 17,6
Bảo toàn S
nBaSO4 = nS = b
nFe2O3 = 1/2Fe = 1/2a
=) 80a + 233b = 62,6
=) a = 0,2 b=0,2
Bảo toàn e
=) 0,2.3 + 0,2.6 = nNO2 = 1,8 mol
=) V = 40,32l
 
Top Bottom