Hóa 8 Dùng hidro khử 31,2g hỗn hợp gồm CuO và Fe3O4

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Dùng hidro khử 31,2g hỗn hợp gồm CuO và Fe3O4, trong hỗn hợp khối lượng Fe3O4 hơn khối lượng CuO là 15,2g . Tính khối lượng Cu và Fe thu được.
2)Cho 5,4g Al vào 39.2g H2SO4 loãng.
a)Chất nào còn dư sau pứ?dư bn gam
b)Tính thể tích H2 thu được sau pứ.
Giải nhanh hộ e vs moi nguoi oi:(
 
Last edited:

Aebinhdinh

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
105
30
26
20
Bình Định
Trường THCS Mỹ Tài
Bài 1:
Từ mhh = 31,2 g. Và m Fe3O4 > mCuO = 15,2g
-->nCuO = 0.1 mol
--> nFe3O4 = 0.1 mol
- CuO + H2 t0 --> Cu + H2O (1)
- 0.1 --> 0.1 (mol)
- Fe3O4 + 4H2 t0 --> 3Fe + 4H2O (2)
- 0.1 --> 0.3 (mol)
- Từ (1),(2) – mCu = 0,1 . 64= 6,4 gam
- - mFe = 0,3 . 56= 16,8 gam
Bài 2:
-nAl= 0.2 mol
-nH2SO4 = 0.4 mol
- 2Al + 3H2SO4 --> Al2(SO4)3 + 3H2 (1)
0,2 0,4
Từ (1) ta thấy nH2SO4 > 3/2. nAl
-->Al hết H2SO4 dư
-->nH2SO4 dư= 0.4 – 0.2*3/2 = 0.1 mol
-->mH2SO4dư= 0.1*98=9.8g
Từ (1) nH2 = 0.3 mol
-->VH2=6,72 lít
 
Top Bottom