Dùng giản đồ vecto để giải toán điện xoay chiều

G

giathi95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch điện:
picture.php

u=160[TEX]sqrt{2}[/TEX]sin 100\prod_{i=1}^{n}t (v)Ampe kế chỉ 1 A, và i nhanh pha hơn hiệu điện thế 2 đầu A,B một góc \prod_{i=1}^{n}/6 (rad) . Vôn kế chỉ 120v và [TEX]U_v[/TEX] nhanh pha hơn i trong mạch 1 góc \prod_{i=1}^{n}/3
a, tính R,r,L,C (các dụng cụ đo là lý tưởng)
b, Viết pt hiệu điện thế 2 đầu A,N và B,N

Nếu giải bằng cách vẽ giản đồ vecto thì em làm được rùi, còn cách làm băng pp đại số thì em chưa,
Các anh, chị giúp em giải bằng pp đại số nhé
 
Y

yacame

Cho mạch điện:
picture.php

u=160[TEX]sqrt{2}[/TEX]sin 100\prod_{i=1}^{n}t (v)Ampe kế chỉ 1 A, và i nhanh pha hơn hiệu điện thế 2 đầu A,B một góc \prod_{i=1}^{n}/6 (rad) . Vôn kế chỉ 120v và [TEX]U_v[/TEX] nhanh pha hơn i trong mạch 1 góc \prod_{i=1}^{n}/3
a, tính R,r,L,C (các dụng cụ đo là lý tưởng)
b, Viết pt hiệu điện thế 2 đầu A,N và B,N

Nếu giải bằng cách vẽ giản đồ vecto thì em làm được rùi, còn cách làm băng pp đại số thì em chưa,
Các anh, chị giúp em giải bằng pp đại số nhé
cái này ấn bằng máy tính là nhanh nhất. :)

http://giaoan.violet.vn/present/show/entry_id/4546427
 
C

conifer91

Em sinh năm 95 mà đã học điện xoay chiều à . Haizz , thời trai trẻ nay còn đâu :M022: ! Dạng bài này hầu như ko bao giờ làm kiểu đại số cả, mà kể cả có làm thì phương pháp cũng chả áp dụng đc cho cái gì nữa đâu . Cứ làm vector là đc rồi :) .
 
G

giathi95

Làm bằng máy tính thì nhanh thật đấy nhưng phải có máy fx 570 ES , chứ còn 500 MS thì chắc chịu thua!
 
Top Bottom