Hóa 9 Dung dịch

thuyduongne113

Cựu TMod Hóa
Thành viên
26 Tháng tám 2021
1,369
1,660
216
Bình Định
Viện dầu và cây có dầu
Mọi người giúp em câu c với ạ, em cảm ơn
View attachment 215048
Mưa buồna. Ba + 2[imath]H_2O[/imath] -> [imath]Ba(OH)_2[/imath] + [imath]H_2[/imath]
R + [imath]H_2O[/imath] -> ROH + 1/2[imath]H_2[/imath]
b. Ta thấy: [imath]n_{OH-}[/imath] = 2[imath]n_{H_2}[/imath] => [imath]n_{OH-}[/imath]=2.0,035=0,07
Để trung hòa hoàn toàn A thì [imath]n_{OH-}[/imath]= [imath]n_{HCl}[/imath]=0,07
=> [imath]C_M[/imath] HCl= [imath]\dfrac{0,07}{0,2}[/imath]=0,175M
Vì chất rắn khan là muối nên m= [imath]m_{KL}[/imath] + [imath]m_{Cl-}[/imath]= 3,91 + 0,07.35,5
c. Đặt x, y lần lượt là mol Ba và R
Ta có: 137x + Ry=3,91 (1)
x+ 0,5y=0,035 (2)
(2) => x=0,035-0,5y (*) thay vào (1) ta được:
137(0,035-0,5y) + Ry=3,91
=> (68,5-R)y = 0,885
=> y= 0,885/(68,5-R)
Vì 1/2 A thì 0,0099 < x < 0,0101 và (*) Nên nếu cả phần A tác dụng thì 0,0198 < 0,035 - 0,4425/(68,5-R) < 0,0202
=> 38,61 <R < 39,4 => R là Kali
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT tương tự tại đây: BT
 

Mưa buồn

Học sinh
Thành viên
25 Tháng sáu 2021
20
30
21
Phú Yên
THCS Đinh Tiên Hoàng
a. Ba + 2[imath]H_2O[/imath] -> [imath]Ba(OH)_2[/imath] + [imath]H_2[/imath]
R + [imath]H_2O[/imath] -> ROH + 1/2[imath]H_2[/imath]
b. Ta thấy: [imath]n_{OH-}[/imath] = 2[imath]n_{H_2}[/imath] => [imath]n_{OH-}[/imath]=2.0,035=0,07
Để trung hòa hoàn toàn A thì [imath]n_{OH-}[/imath]= [imath]n_{HCl}[/imath]=0,07
=> [imath]C_M[/imath] HCl= [imath]\dfrac{0,07}{0,2}[/imath]=0,175M
Vì chất rắn khan là muối nên m= [imath]m_{KL}[/imath] + [imath]m_{Cl-}[/imath]= 3,91 + 0,07.35,5
c. Đặt x, y lần lượt là mol Ba và R
Ta có: 137x + Ry=3,91 (1)
x+ 0,5y=0,035 (2)
(2) => x=0,035-0,5y (*) thay vào (1) ta được:
137(0,035-0,5y) + Ry=3,91
=> (68,5-R)y = 0,885
=> y= 0,885/(68,5-R)
Vì 1/2 A thì 0,0099 < x < 0,0101 và (*) Nên nếu cả phần A tác dụng thì 0,0198 < 0,035 - 0,4425/(68,5-R) < 0,0202
=> 38,61 <R < 39,4 => R là Kali
Bạn còn thắc mắc gì thì ghi bên dưới nha ^ ^
Bạn có thể tham khảo thêm BT tương tự tại đây: BT
thuyduongne113Chỗ này là sao vậy ạ1660400055775.png, em không hiểu chỗ này ạ
 
Last edited:

Maltose mạch nha

Cựu TMod Hóa
Thành viên
24 Tháng bảy 2021
667
1,613
176
19
Bình Định
Chỗ này là sao vậy View attachment 215064, em không hiểu chỗ này ạ
Mưa buồn1/2 A thì 0,0099 < x < 0,0101
Nên cả phần A: thì 0,0198 < x < 0,0202 (*)
mà x + 0,5y = 0,035 ( theo (2)), y = [imath]\dfrac{0,885}{68,5-R}[/imath] nên thay vào => [imath]x + 0,5. \dfrac{0,885}{68,5-R} = 0,035[/imath]
Rối biến đổi ra được: x= [imath]0,035 - \dfrac{0,4425}{68,5-R}[/imath]
Thay vào (*) => 0,0198 <[imath]0,035 - \dfrac{0,4425}{68,5-R}[/imath] < 0,0202 nhé
 
Top Bottom