Hóa 8 Dung dịch

nikeniron

Học sinh
Thành viên
18 Tháng ba 2022
5
3
21
16
Vĩnh Phúc
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

a) Làm bay hơi 75ml nước từ dung dịch H2SO4 có nồng độ 20% được dung dịch mới có nồng độ 25%.Hãy xác định khối lượng của dung dịch ban đầu.Biết Dnước = 1 g/ml
b) Xác định khối lượng NaCl kết tinh trở lại khi làm lạnh 548g dung dịch muối ăn bão hòa ở 50°C xuống 0°C.Biết S
NaCl ở 50°C là 37g và SNaCl ở 0°C là 35g.
 
  • Like
Reactions: Oralie

Oralie

Học sinh
Thành viên
17 Tháng ba 2022
16
74
31
17
Thanh Hóa
Câu 1 :

Ta có : 20%=mctmdd.100%(I)20%=mctmdd.100%(I)

Mà : 25%=mctmdd−75.100%(II)25%=mctmdd−75.100%(II)

- Giair hệ phương trình ( I ) và ( II ) ta được : mdd=375(g)

Câu 2 :

Có : 137g dd NaCl có 37g NaCl .

=> 548g dd NaCl có 148g NaCl .

Lại có : 135g dd NaCl có 35g NaCl

=> 548g dd NaCl có 383627383627 g NaCl .

=> m=148−383627=16027(g)
 
Top Bottom