Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài

Dương Nhạt Nhẽo

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2,945
7,443
621
18
Lào Cai
Trường THPT số 1 Lào Cai
1) Ngâm 21,6g hh gồm 3 kim loại n,Fe,Cu trong dd H2SO4 loãng dư. Khi pứ kết thúc còn bọt khí bay ra thấy còn lại 3g chất rắn và thể tích khí thu được là 0,72l ở đktc. Tính tppt về khối lượng mỗi kim loại
Giúp em ạ
phương trình bn tự ghi nha:
đặt số mol 3 KL Zn, Fe, Cu lần lượt là a, b, c (mol), ta có pt theo đề bài:
65a+56b+64c=21.6 (1)
c=3/64 (2)
a+b=6.72/22.4 (3)
Từ (1)(2)(3)==> a=0.2(mol), b=0.1(mol), c=3/64(mol)
==>%Zn=0.2x65x100/21.6=60.185%
%Fe=0.1x56x100/21.6=25.925%
%Cu=100%-(60.185%+25.925%)=13.89%
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom