Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Nung nóng 165g hh gồm 2 bazo không tan Mg(OH)2 và Fe(OH)2 đến khối lượng không đồi, chất rắn còn lại có khối lượng là 120g. Tính tppt về khối lượng mỗi oxit có trong hh.
2)Hòa tan Oxit kim loai hóa trị III trong 1 lượng vừa đủ dd H2SO4 C%=20%, người ta thu được dd muối có C%=21,756%. Xác định công thức của oxit
3)Hòa tan 18,4g hh gồm 2 kim loại hóa trị II và III trong dd axit HCl vừa đủ, người ta thu được dd A và khí B. Đốt cháy hoàn toàn lượng khí B thu được 9g nước. Cô cạn dd A thu được M gam muối khan. Tính M
Giúp em với ạ
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
781
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
1/
Gọi a ,b là số mol của Mg(OH)2 và Fe(OH)3
Mg(OH)2 -> MgO + H2O
amol--------->a mol
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
b mol--------->b/2 mol
Ta có hệ phương trình
58a + 107b = 165
40a+ 160.(b/2) = 120
Giải hệ phương trình ta được
a= 1
---> mMg(OH)2 =58(g)
b= 1
---> mFe(OH)3 =107 (g)
---->%mMg(OH)2
%mFe(OH)3
 
  • Like
Reactions: Vương manila

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
1/
Gọi a ,b là số mol của Mg(OH)2 và Fe(OH)3
Mg(OH)2 -> MgO + H2O
amol--------->a mol
2Fe(OH)3 -> Fe2O3 + 3H2O
b mol--------->b/2 mol
Ta có hệ phương trình
58a + 107b = 165
40a+ 160.(b/2) = 120
Giải hệ phương trình ta được
a= 1
---> mMg(OH)2 =58(g)
b= 1
---> mFe(OH)3 =107 (g)
---->%mMg(OH)2
%mFe(OH)3
giúp em 2 bài còn lại vs
 
Top Bottom