Hóa 9 Dung dịch

0934097212

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
81
50
26
18
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ:>(:>(:>(
Cho 200ml dung dịch HCl nồng độ 1M tác dụng vừa đủ với 250ml dung dịch Na2CO3.
a. Viết PTHH xảy ra
b. Tính nồng độ mol của dung dịch Na2CO3 đã tham gia phản ứng
c. Tính nồng độ mol của dung dịch thu được sau phản ứng ( biết thể tích dung dịch sau phản ứng thay đổi không đáng kể)
Cảm ơn mọi người nhiều lắm:meomun19
 

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
HCl + Na2CO3 --> NaCl + NaHCO3 (1)
HCl + NaHCO3 --> NaCl + H2O + CO2 (2)
Xét Th1 chỉ xáy ra pư 1
b)Từ (1) => nNa2CO3=0.2(mol)
=>CM=0.8M
c) CM(NaHCO3)=nNaHCO3/0.45=0.4444M
CM(NaCl)=0.4444M
Xét TH2 xảy ra phản ứng 1,2
Từ (1)(2)
b) => nNa2CO3=0.1(mol)
=> CM=0.4M
CM(NaCl)=0.4444M
 
  • Like
Reactions: 0934097212
Top Bottom