Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
15
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Trung hòa 200ml dd H2SO4 1,5M bằng dd NaOH 20%. Tính mNaOH cần dùng
2)Cho 6g hh gồm Mg và MgO tác dụng với dd HCl 20% (D=1,1g/mol) khi pứ kết thúc thì thu được 2,24l khí ở đktc.
a)Tính tppt về khối lượng mỗi chất có trong hh
b)Tính VddHCl cần dùng
Giúp em ạ
 
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
1)Trung hòa 200ml dd H2SO4 1,5M bằng dd NaOH 20%. Tính mNaOH cần dùng
2)Cho 6g hh gồm Mg và MgO tác dụng với dd HCl 20% (D=1,1g/mol) khi pứ kết thúc thì thu được 2,24l khí ở đktc.
a)Tính tppt về khối lượng mỗi chất có trong hh
b)Tính VddHCl cần dùng
Giúp em ạ
Bài 1:
[tex]H_2SO_4+2NaOH\rightarrow Na_2SO_4+2H_2O(1)[/tex]
Theo gt ta có: $n_{H_2SO_4}=0,3(mol)$
Theo (1); gt ta có: $n_{NaOH}=2.n_{H_2SO_4}=0,6(mol)$
Từ đó tính khối lượng dung dịch NaOH
Bài 2:
[tex]Mg+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2(1)\\MgO+2HCl\rightarrow MgCl_2+H_2O(2)[/tex]
Từ (1); gt ta có: $n_{Mg}=n_{H_2}=0,1(mol)$
Suy ra $n_{MgO}=0,09(mol)$
Từ đó theo phương trình tính V HCl
 
  • Like
Reactions: Vương manila
Top Bottom