Hóa 8 Dung dich

nguyenlocvuong2k6@gmail.com

Học sinh
Thành viên
4 Tháng mười hai 2018
69
13
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1)Cho 21g hh gồm Nhôm và Nhôm oxit tác dụng với axit HCl dư thu được 13,44l khí ở đktc.
a>Tìm khối lượng mỗi chất có trong hh
b>Tính VddHCl 36%( D=1,18g/ml) vừa đủ hòa tan hết hh trên
2)Cho15,2g hh gồm Fe2O3 và FeO đem khử bằng H2 ở nhiệt độ cao thì thu được kim loại. Để hòa tan hết lượng kim loại này cần 0,4 mol HCl
a>Tính thành phần phần trăm vễ mỗi oxit
b>tính thể tích H2 thu được ở đktc
Mọi người giải giúp em với TvT
 

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
bài 2
PTHH: Fe2O3 + 3H2--- > 2Fe + 3H2O (1)
FeO + H2 ---> Fe + H2O (2)
Fe + 2HCl ---> FeCl2 +H2 (3)
Theo đề thì để hòa tan lượng sắt cần 0.4 mol HCl
Theo pt (3), ta có: nFe = 0.4/2 = 0.2 (mol)
Lượng sắt thu đc ở pt (1) và (2) chính là lượng Fe ở pt (3) đem td với HCl.
Gọi x, y lần lượt là số mol của Fe2O3, FeO thì nFe(pt1) = 2x , nFe(pt2) = y
Theo đề, ta có hệ : 160x+72y = 15.2
2x+y = 0.2
Giải hệ trên ta đc: x = 0.05, y = 0.1
a) Khối lượng của Fe2O3 = 0.05*160 = 8(g)
mFeO = 0.1*72 = 7.2(g)
%mFe2O3 = 8/15.2*100% = 52.63%
%mFeO = 100%- 52.63.37%
b)Theo pt(3): nH2 = 1/2 nHCl = 1/2*0.4 = 0.2(mol)
VH2 = 0.2*22.4 = 4.48(l)
 

Lindlar Catalyst

Cựu Mod Hóa
Thành viên
23 Tháng chín 2018
576
782
161
TP Hồ Chí Minh
Đại học sư phạm tphcm
Bài 1
Gọi :
nAl = amol
nAl2O3 = b mol
mhh= 27a + 102b = 21 g (*)
nH2=0,6 mol
2Al + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2
0,4____1,2_____________0,6

27.0,4 + 102b = 21
=> b = 0,1
Al2O3 + 6HCl --> 2AlCl3 + 3H2O
0,1______0,6
mAl2O3 = 10.2 g
mAl = 10.8 g

nHCl = 1,2 + 0,6 = 1,8 mol
mHCl = 1,8.36,5 = 65.7g
mdd HCl = 65,7.100/36=182,5g
VddHCl = mdd/D = 182,5/1,18=154,66ml
 
  • Like
Reactions: Vương manila

Tùng Lê

Học sinh chăm học
Thành viên
10 Tháng mười 2019
975
558
116
Bắc Giang
THCS Xuân Phú
1) nH2=0.6(mol) => nAl=0.4(mol) => mAl=10.8(g)
=>mAl2O3=10.2(g)
%m bạn tự tính
+ bạn viết pthh tính số mol HCl
nHCl=1.8(mol)
=>mHCl=65.7(g)
=>mddHCl=182.5(g)
=>VddHCl=154.661(ml)
 
Top Bottom