Hóa 9 Dung dịch

minhthu2k5

Học sinh tiến bộ
Thành viên
31 Tháng năm 2018
1,070
1,095
201
Quảng Nam
Hogwarts

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
cho 10g dung dịch muối FeCl chưa rõ hóa trị tác dụng với Ag(NO3)2 lấy dư thì tạo thành 8,61 g kết tủa. Tìm ct của FECl biết C% = 32,5%
Mọi người giúp em với, mai e kiểm tra rồi
viết cái đề bài có đúng 3 lần viết chất thì viết sai cả ba, hơi nguy hiểm đó
mFeCln = 10.0,325 = 3,25 = (56 + 35,5n)a
-> nAgCl = an -> mAgCl = 143,5an
TH1: n = 2 -> m(kết tủa) = mAgCl + mAg = 143,5.2a + 108a = 8,61
-> a khác nhau -> Vô lý
TH2: n = 3 -> m(kết tủa) = mAgCl = 143,5.3a = 8,61
-> a = 0,05 -> t/m
-> FeCl3
 
  • Like
Reactions: minhthu2k5
Top Bottom