Hóa 8 dung dịch

Vương manila

Học sinh
Thành viên
4 Tháng bảy 2019
95
18
36
16
Bình Định
THCS Cát Tài
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) khử hết 3,48g 1 oxit kim loại R cần 1,344l khí Hidro ở đktc. Xác định công thức của oxit
2)Khi hòa tan 1 lượng oxit hóa trị II vào 1 lượng vừa đủ dd 1axit H2SO4 4,9%, người ta thu được 1 dd muối có nồng độ 5,882%. Xác định công thức của oxit trên.
Giúp em với ạ:<
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
31
câu này em xem lại đề xem.

goi kim loại đang cần tìm là A
giả sử cần hòa tan 1 mol AO
PTHH:
AO + H
2SO4 [tex]\rightarrow[/tex] ASO4 + H2O
_1____1__________1______1
ta có: M
A + 16 + [tex]\frac{98.100}{4,9}[/tex] = [tex]\frac{(MA+96).100}{5,882}[/tex][tex][/tex] + 18
[tex]\Rightarrow[/tex] M
A [tex]\approx[/tex] 23 [tex]\Rightarrow[/tex] A là Natri (Na)

Kim loại hóa trị 2 là Na sao ?
Không có +18
 

G-11F

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng mười một 2018
301
136
61
20
Hà Nội
Trung học Cơ Sở Vạn Phúc
Kim loại hóa trị 2 là Na sao ?
Không có +18
vừa nãy mình nhầm. Bỏ cộng 18 đi. MA [tex]\approx[/tex] 24 [tex]\Rightarrow[/tex] A là Magie(Mg)

Khi hòa tan 1 lượng oxit hóa trị II vào 1 lượng vừa đủ dd 1axit H2SO4 4,9%, người ta thu được 1 dd muối có nồng độ 5,882%. Xác định công thức của oxit trên.
Gọi goi kim loại đang cần tìm là A
giả sử cần hòa tan 1 mol AO
PTHH:
AO + H
2SO4 → ASO4 + H2O
_1____1_________1______1
ta có: M
A + 16 + 2000 = [tex]\frac{100MA+9600}{5,882}[/tex]
[tex]\Rightarrow[/tex] M
A = 24 [tex]\Rightarrow[/tex] A là Magie(Mg)
vừa nãy nhầm. sorry
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom