Hóa 9 Dung dịch

0387245903

Học sinh
Thành viên
11 Tháng bảy 2019
55
14
26

Yorn SWAT

Cựu TMod Hóa|Cựu PCN CLB Hóa học vui
Thành viên
23 Tháng ba 2018
1,367
1,923
241
19
Thanh Hóa
Trường THPT Triệu Sơn 4

giúp mình vs ak

Cho 20,8g BaCl2 vào 200ml dung dịch H2SO4 vừa đủ

a. Viết phương trình phản ứng

b. tính khối lượng chất kết tủa tạo thành ( BaSO4) c. Tính nồng độ mol của dung dịch H2SO4 ban đầu
upload_2019-11-8_22-52-33.png
nBaCl2 =nBaSO4=0.1 mol
=> mBaSO4 = 23.3 g
nH2SO4=0.1=>C M = 0.1/0.2 = 0.5 M
 
Top Bottom