Hóa 9 Dung dịch

0934097212

Học sinh
Thành viên
5 Tháng chín 2019
81
50
26
18
TP Hồ Chí Minh
Trường THCS Lê Lợi
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người giúp em với ạ :>(
Cho 300g dd CuSO4 4% tác dụng vừa đủ với 168g dd KOH thu đc dd B và kết tủa A.
a) Tính khối lượng chất kết tủa A sau phản ứng
b) Tính nồng độ phần trăm của dd KOH đã dùng.
c) Lọc kết tủa A, sau đó đem nung đến khối lượng không đổi thu đc X g rắn. Tính giá trị X.
Em cảm ơn ạ!:)
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
19
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Mọi người giúp em với ạ :>(
Cho 300g dd CuSO4 4% tác dụng vừa đủ với 168g dd KOH thu đc dd B và kết tủa A.
a) Tính khối lượng chất kết tủa A sau phản ứng
b) Tính nồng độ phần trăm của dd KOH đã dùng.
c) Lọc kết tủa A, sau đó đem nung đến khối lượng không đổi thu đc X g rắn. Tính giá trị X.
Em cảm ơn ạ!:)
nCuSO4=0,075 --->nKOH=0,15---->C%KOH=5%
--->mCu(OH)2=0,075--->mCu(OH)2=7,35g--->mCuO=6g
 
  • Like
Reactions: 0934097212
Top Bottom