Hóa 11 Dung dịch

Phuong Vi

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng tám 2017
980
444
101
Bình Phước
Bình phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

CÂu 1: tính nồng độ mol/l của các ion trong các trường hợp sau
A. hòa tan 3,48g K2SO4 thành 400ml dung dịch
K2SO4-> 2K+ + SO42-
0.02 0,02
nK2SO4= 3,48/174 = 0,02 mol
CmSO4 = 0,02/0,4=0,05 mol
B. hòa tan 9,3g Na2O vào nước được 200ml dung dịch
Giúp mình giải câu này luôn
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
23
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
CÂu 1: tính nồng độ mol/l của các ion trong các trường hợp sau
A. hòa tan 3,48g K2SO4 thành 400ml dung dịch
K2SO4-> 2K+ + SO42-
0.02 0,02
nK2SO4= 3,48/174 = 0,02 mol
CmSO4 = 0,02/0,4=0,05 mol
B. hòa tan 9,3g Na2O vào nước được 200ml dung dịch
Giúp mình giải câu này luôn
a) [tex]n_{K_2SO_4}=0,02[/tex]
[tex]K_2SO_4\rightarrow 2K^++SO_4^{2-}[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{K^+}=0,04\Rightarrow \left [ K^+ \right ]=\frac{0,04}{0,4}=0,1 \ (M)[/tex]
[tex]n_{SO_4^{2-}}=0,02\Rightarrow \left [ SO_4^{2-} \right ]=\frac{0,02}{0,4}=0,05 \ (M)[/tex]
b) [tex]n_{Na_2O}=0,15\Rightarrow n_{NaOH}=0,3[/tex]
[tex]NaOH\rightarrow Na^++OH^-[/tex]
[tex]\Rightarrow n_{Na^+}=n_{OH^-}=0,3\Rightarrow \left [ Na^+ \right ]=\left [ OH^- \right ]=\frac{0,3}{0,2}=1,5 \ (M)[/tex]
 
  • Like
Reactions: Phuong Vi
Top Bottom