Hóa 9 Dung dịch

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
24
Hà Nội
THPT Mê Linh

An Nhã Huỳnh

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng chín 2017
399
503
164
22
Quảng Ngãi
Trường THCS Bình Chánh
Trung hòa vừa đủ 500 ml dd Ba(OH)2 1M với dd H2SO4 15%. Sau khi Pư kết thúc thấy tạo ra chất kết tủa màu trắng.
a, Viết PTHH
b, Tính khối lượng dd H2SO4 đã dùng
c, Tính khối lượng chất kết tủa thu được.
n Ba(OH)2=0.5 mol
a. pt:
Ba(OH)2+H2SO4---->BaSO4(kt)+2H2O
0.5............0.5..............0.5
b. mH2SO4 (đã dùng)=((0.5*98)*100)/15=326.67%
c.m(kt)=0.5*233=116.5g
 

0973438270

Học sinh mới
Thành viên
26 Tháng chín 2019
1
0
1
n Ba(OH)2 = 0,5x 1=0,5(mol)
PT : Ba(OH)2 + H2SO4 = BaSO4+ 2H2O
0,5 0,5 0,5
m H2SO4 = n . M = 0,5 x 98 = 49(g)
mddH2SO4 = ( mct/C%) x 100% =(49/15% )x 100% = 327 (g)
m BaSO4 = n . M = 0,5 x 233 = 116,5(g)
 
Top Bottom