Hóa 9 Dung dịch

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
Xét Hai Trường Hợp
số mol bạn tự tính.
TH1: Axit dư:
[tex]2KOH+H_2SO_4\rightarrow K_2SO_4+2H_2O[/tex]
0,225-->0,1125
Phần 1:
[tex]3H_2SO_4+Al\rightarrow Al_2(SO_4)_3+3H_2[/tex]
0,075<--0,025
[tex]a=\frac{0,1125+0,075.2}{0,1}=2,2625[/tex]
Phần 2:
Có số mol 2 muối K2SO4 và Al2(SO4)3 (suy ra từ 2 pt trên) rùi nên bạn tự tính.
TH2: KOH dư
[tex]2KOH+H_2SO_4\rightarrow K_2SO_4+2H_2O[/tex]
0,2a<---0,1a
Phần 1:
[tex]Al+KOH+H_2O\rightarrow KAlO_2+\frac{3}{2}H_2[/tex]
0,025-->0,025
[tex]0,2a+0,025.2=0,225\Rightarrow a=0.875[/tex]
Phần 2: có số mol K2SO4 và KAlO2 suy ra từ PT rùi nên bạn tự tính.
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn
Top Bottom