Hóa 11 Dung dịch

Hưng 11a2

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng tám 2019
3
1
6
21
Đồng Nai
THPT Trấn Biên
  • Like
Reactions: Toshiro Koyoshi

Toshiro Koyoshi

Bậc thầy Hóa học
Thành viên
30 Tháng chín 2017
3,918
6,124
724
19
Hưng Yên
Sao Hoả
Cho 20ml dd Ba(OH)2 0,05M tác dụng với 30ml dd H2SO4 0,01M.
a) Tính nồng độ ion sau phản ứng
b) Tính pH dung dịch sau phản ứng
Ta có: [tex]OH^-+H^+\rightarrow H_2O(1)[/tex]
Theo (1); gt ta có:
[tex][Ba^{2+}]=0,02(mol/l)[/tex]
[tex][OH^-]=0,028(mol/l)[/tex]
[tex][SO_4^{2-}]=0,006(mol/l)[/tex]
b, [tex]pH\approx 12,45[/tex]
 
Top Bottom