Hóa 11 Dung dịch

sOULBOY

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng chín 2019
1
0
1
21
TP Hồ Chí Minh
THPT MĐC
Last edited:

giang gấu.

Học sinh mới
Thành viên
27 Tháng tám 2019
40
8
6
21
Hà Nội
THPT xuân khanh
NaOH + HBr --------> NaBr +H2O
2NaOH+H2SO4 -------->Na2SO4+2H2O
n NaOH=0,5.0,2 =0,1
n HBr=0,25.0,2=0,05 mol
ta có 0,1/1>0,05/1 =>NaOH dư
=>n NaOH dùng trong PƯ 1 là 0,05 mol
=>n NaOH dư 0,1-0,05=0,05
=>n H2SO4=1/2 . 0,05 =0,025 mol
=>V H2SO4 =0,025/1=0,025 l=25 ml
ko chắc đâu, làm được câu b :(
 
Top Bottom