Hóa 11 Dung dịch

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
21
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Dung dịch X có chứa 4 ion: Ba2+, K+, Cl-, NO3-. Cho dd X tác dụng vừa đủ 200ml dd AgNO3 1M, Thêm tiếp dd Na2CO3 đến dư thấy có thêm 29,55g kết tủa nữa. Dd X được tạo thành từ những muối nào sau đây:
A. Ba(NO3)2 và KCl
B, BaCl2 và KCl
C, BaCl2 và KNO3
D, Ba(NO3)2 và KNO3
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1/ Dung dịch X có chứa 4 ion: Ba2+, K+, Cl-, NO3-. Cho dd X tác dụng vừa đủ 200ml dd AgNO3 1M, Thêm tiếp dd Na2CO3 đến dư thấy có thêm 29,55g kết tủa nữa. Dd X được tạo thành từ những muối nào sau đây:
A. Ba(NO3)2 và KCl
B, BaCl2 và KCl
C, BaCl2 và KNO3
D, Ba(NO3)2 và KNO3
C
 

phamthimai146

Học sinh xuất sắc
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
18 Tháng năm 2012
6,471
5,266
1,049
30
1/ Dung dịch X có chứa 4 ion: Ba2+, K+, Cl-, NO3-. Cho dd X tác dụng vừa đủ 200ml dd AgNO3 1M, Thêm tiếp dd Na2CO3 đến dư thấy có thêm 29,55g kết tủa nữa. Dd X được tạo thành từ những muối nào sau đây:
A. Ba(NO3)2 và KCl
B, BaCl2 và KCl
C, BaCl2 và KNO3
D, Ba(NO3)2 và KNO3

Gọi a, b, c, d là mol Ba2+, K+, Cl-, NO3-
Mol Cl- = mol AgNO3 = c = 0,2*1 = 0,2
Mol Ba2+ = mol BaCO3 = a = 29,55/197 = 0,15
Bảo toàn điện tích: 2*0,15 + b = 0,2 + d
=> d - b = 0,1
=> câu A: Ba(NO3)2 0,15 mol và KCl 0,2 mol
 
  • Like
Reactions: Love Loli
Top Bottom