Hóa 8 dung dịch

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.hòa tan 9,45 gam kim loại R vào dung dịch H2SO4 loãng sau phản ứng đem cô cạn thu được 59,85 g muối Tìm kim loại R

2.Hòa tan hoàn toàn gam nhôm và Magie vào 500 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A có khối lượng 505.6 gam Tìm m của mỗi kim loại có trong dung dịch và tìm C% của dung dịch sau phản ứng

(chống liệt , bỏ bê hóa lâu lắm rồi :( mong mn giúp đỡ )
 

Nguyễn Đăng Bình

Học sinh gương mẫu
Thành viên
12 Tháng hai 2019
2,154
1,938
321
Hà Nội
Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam
1.hòa tan 9,45 gam kim loại R vào dung dịch H2SO4 loãng sau phản ứng đem cô cạn thu được 59,85 g muối Tìm kim loại R
Gọi hóa trị của R là n
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n + nH2
-> nR = 2.nR2(So4)n
-> 9,45/R = 2.59,85/(2R + 96n) -> Mối quan hệ R,n
n có thể bằng 1, 2 hoặc 3; biện luận -> R
2.Hòa tan hoàn toàn gam nhôm và Magie vào 500 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A có khối lượng 505.6 gam Tìm m của mỗi kim loại có trong dung dịch và tìm C% của dung dịch sau phản ứng
Thiếu đề bài...
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
1
2.Hòa tan hoàn toàn gam nhôm và Magie vào 500 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A có khối lượng 505.6 gam Tìm m của mỗi kim loại có trong dung dịch và tìm C% của dung dịch sau phản ứng

(chống liệt , bỏ bê hóa lâu lắm rồi :( mong mn giúp đỡ )
Thiếu m Al,Mg
 

Khánh Hồ Bá

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tư 2019
634
567
121
20
Nghệ An
THCS Sơn Hải
Gọi hóa trị của R là n
2R + nH2SO4 -> R2(SO4)n + nH2
-> nR = 2.nR2(So4)n
-> 9,45/R = 2.59,85/(2R + 96n) -> Mối quan hệ R,n
n có thể bằng 1, 2 hoặc 3; biện luận -> R

Thiếu đề bài...
Hòa tan hoàn toàn 6.15 gam Al và Mg vào 500 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A có khối lượng 505.6 gam Tìm m của mỗi kim loại có trong dung dịch và tìm C% của dung dịch sau phản ứng
 

Kayaba Akihiko

Cựu Mod Hóa
Thành viên
17 Tháng năm 2019
2,045
1,881
311
20
Bắc Giang
THCS Tân Dĩnh
Hòa tan hoàn toàn 6.15 gam nhôm và Magie vào 500 gam dung dịch HCL thu được dung dịch A có khối lượng 505.6 gam Tìm m của mỗi kim loại có trong dung dịch và tìm C% của dung dịch sau phản ứng
nAl=x;nMg=y
-->27x+24y=6,15(I)
BTKL:6,15+500=505,6+mH2--->nH2=1,5x+y=0,275
--->x=0,05;y=0,2--->mKL
có mdd rồi tính C% thôi
 
Top Bottom